Sạc dự phòng có được phép mang lên máy bay hay không?

Một câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc khi di chuyển bằng phương tiện máy bay đó là: Sạc dự phòng có được phép mang lên máy bay hay không?

Để giải đáp cho thắc mắc đó, các bạn cùng đọc thông tin bài viết của chúng tôi chia sẻ dưới đây để tìm hiểu nhé!

Sạc dự phòng có tác dụng gì?

Như các bạn đã biết, di chuyển trên máy bay bạn phải ngồi trong thời gian rất lâu. Vì thế, sử dụng điện thoại sẽ làm bạn cảm thấy thời gian trôi qua nhanh hơn.

Cũng chính vì điều đó khi ngồi trên máy bay trong thời gian dài thì điện thoại của bạn sẽ nhanh chóng hết pin. Lựa chọn mang theo sạc dự phòng chính là sự lựa chọn số 1 của mọi người.

Thông thường, các mẫu sạc dự phòng thường có thiết kế kích thước nhỏ gọn nhưng lại có nhiều tính năng hiện đại.

Sử dụng sạc dự phòng để giúp cho điện thoại cá nhân luôn đảm bảo đủ pin trong quá trình sử dụng.

Theo thông tin từ các hãng hàng không nội địa thì không có những quy định riêng về việc mang sạc dự phòng nhằm đảm bảo an toàn cho chuyến bay.

Pin sạc dự phòng có được mang lên máy bay không?

Câu trả lời chính xác là: sạc dự phòng được phép mang lên máy bay. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định mang sạc dự phòng lên máy bay thì hãy lưu ý một số quy định cần thiết sau đây:

–  Sạc dự phòng phải để trong hành lý xách tay.

–  Không mang theo sạc dự phòng dưới dạng hành lý ký gửi.

–  Khi di chuyển bằng phương tiện máy bay thì mỗi hành khách chỉ được mang tối đa 10 viên pin dự phòng. Với công suất nhỏ hơn 100Wh/viên.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý các loại pin này cần có tính chống đoản mạch. Các viên pin dung lượng trên 160 Wh (tương đương 32.000 mAh) không được phép mang lên máy bay. Kể cả dưới dạng hành lý xách tay hay ký gửi.

–  Các loại sạc dự phòng mà không rõ nguồn gốc, công suất cũng như dung lượng thì tuyệt đối mang lên máy bay để đảm bảo an toàn cho chuyến bay.

– Trong khi chuyến bay cất cánh và hạ cánh. Bạn tuyệt đối không được sử dụng sạc dự phòng. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến sự an toàn của cả chuyến bay.

–  Đối với những sạc pin dự phòng mà có khả năng tích trữ điện năng thì tuyệt đối không được phép mang lên máy bay vì chúng sẽ dễ gây nên cháy nổ.

– Không được sử dụng chức năng sạc cho thiết bị di động trên một số chuyến bay.

–  Sạc dự phòng khi mang lên máy bay phải tắt nguồn và không được sử dụng trong suốt quá trình để đề phòng cháy nổ.

  • Các hãng hàng không chỉ cho phép mang theo sạc dự phòng có thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Nếu loại sạc dự phòng là hàng nhái, hàng kém chất lượng sẽ không được mang lên máy bay
  • Hành khách chỉ nên mang loại sạc có dung lượng từ 100 – 160 mA, nếu dung lượng pin lớn hơn mà hành khách vẫn cứ muốn mang theo sẽ bị nhân viên an ninh giữ lại và sẽ kiểm tra phức tạp hơn nhé!

Tại sao sạc dự phòng không được mang trong hành lý ký gửi?

Sở dĩ sạc dự phòng không được mang trong hành lý ký gửi bởi có rất nhiều lý do sau đây mà mọi người nên tìm hiểu:

– Bản thân của sạc dự phòng điện thoại thường có khả năng tích trữ điện năng nên sẽ dễ tạo nên sự chênh lệch về áp suất và khi có sự va chạm mạnh. Vì vậy, bạn nên tuân thủ theo quy định của hãng để chuyến bay được diễn ra an toàn.

– Việc mang theo sạc dự phòng trong hành lý xách tay mà không được để trong hành lý ký gửi đó là đảm bảo được sự an toàn cho chuyến bay.

Đó là vì đảm bảo an toàn khi mang sạc dự phòng lên máy bay do sạc dự phòng rất dễ cháy nổ.

Không có một hãng hàng không nào khuyến khích bạn mang thêm sạc dự phòng lên máy bay cả. Do đó tuân thủ quy định mà hàng không đưa ra cũng là đảm bảo sự an toàn cho chính bạn khi đi máy bay.

–  Hơn nữa việc mang theo sạc dự phòng ở các hành lý ký gửi khi di chuyển trong khoang hành lý do sự thay đổi về áp suất trong khoang máy bay rất dễ gây áp lực cho loại pin Lithium phát nổ và từ đó, sẽ là nhiên liệu đốt cháy các loại hàng hóa, hành lý ký gửi của hành khách. Điều này quả là vô cùng nguy hiểm!

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ tới mọi người thông tin về sạc dự phòng có được phép mang lên máy bay hay không? Hy vọng rằng các thông tin hữu ích đó sẽ giúp cho mọi người biết mình nên chuẩn bị những đồ đạc nào cần thiết nhất cho chuyến đi.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!