Hướng dẫn check in trực tuyến của hãng Jetstar

Đối với hầu hết hồ sơ đặt chỗ, Quý khách có thể làm thủ tục lên máy bay thông qua trang web – thật dễ dàng, nhanh chóng và không mất phí.

Thay vì phải xếp hàng chờ đợi làm thủ tục ở sân bay gây mệt mỏi và bất tiện, việc check in trực tuyến rất thuận tiện.

Sau đây là hướng dẫn cách làm thủ tục trực tuyến Jetstar chi tiết nhất dành cho bạn!

Có một số ngoại lệ khi làm thủ tục lên máy bay qua trang web. Nếu những điều sau áp dụng cho hồ sơ đặt chỗ của quý khách, thì quý khách cần phải làm thủ tục tại sân bay:

– Quý khách thực hiện chuyến bay cùng trẻ em

– Quý khách thực hiện chuyến bay đi và đến Mỹ

– Hồ sơ đặt chỗ của Quý khách được đặt dưới dạng khách đoàn của Jetstar

– Quý khách cần hỗ trợ (ví dụ, xe lăn, thêm ghế ngồi, hỗ trợ khiếm thị hoặc trợ thính, phải sử dụng chó trợ giúp, trẻ em đi một mình)

1. Việc đặt chỗ của quý khách chưa được hoàn tất thanh toán

Quý khách cần có mã số xác nhận để làm thủ tục lên máy bay qua trang web – Quý khách tìm mã số xác nhận trên tờ xác nhận hành trình của mình hoặc tại quản lý đặt chỗ- và hộ chiếu của Quý khách nếu Quý khách đang bay trên chuyến bay quốc tế. Có những cách khác nhau để nhận thẻ lên máy bay.

2. Làm thủ tục chuyến bay trực tuyến đối với các chuyến bay nội địa

  • Bạn có thể làm thủ tục lên máy bay qua trang web từ 2 ngày cho đến 05 giờ trước khi chuyến bay của Quý khách khởi hành.
  • Nếu bạn không có hành lý ký gửi, bạn có thể làm thủ tục chuyến bay trực tuyến và đi thẳng đến cửa ra máy bay.
  • Còn nếu bạn có mang hành lý ký gửi, bạn để hành lý của mình vào khu vực hành lý của Jetstar ít nhất 30 phút trước giờ khởi hành chuyến bay.

Nếu bạn thực hiện chuyến bay nội địa từ một nhà ga quốc tế, bạn có thể làm thủ tục trực tuyến, tuy nhiên cần đến quầy làm thủ tục để xuất trình giấy tờ tuỳ thân – xin vui lòng kiểm tra tờ xác nhận hành trình của mình để biết được sân bay và nhà ga mà chuyến bay sẽ xuất phát. Bạn cần có mặt ở sân bay sớm hơn nếu chuyến bay khởi hành từ nhà ga quốc tế.

Hãy nhớ rằng, ngay cả khi bạn đã làm thủ tục trực tuyến, bạn vẫn phải làm thủ tục cho hành lý ký gửi và đến cửa lên máy bay đúng giờ.

Nếu bạn không có mặt ở cửa lên máy bay đúng giờ, bạn sẽ không thể lên chuyến bay và có thể mất toàn bộ tiền vé máy bay.

3. Làm thủ tục trực tuyến đối với các chuyến bay quốc tế

Trong hầu hết trường hợp, bạn vẫn cần phải đến quầy làm thủ tục lên máy bay tại sân bay để trình giấy tờ tuỳ thân.

Đối với các chuyến bay đi thẳng đến cửa ra máy bay (trên một số chuyến bay quốc tế nội Á liên danh do 3K khai thác ), nếu bạn cần bất kỳ visa hoặc các yêu cầu nhập cảnh khác, bạn có thể làm thủ tục lên máy bay qua trang web và đi thẳng đến cửa ra máy bay.

Bạn có thể làm thủ tục trực tuyến đối với các chuyến bay quốc tế trong vòng 2 ngày đến 02 giờ trước khi chuyến bay khởi hành.

Hãy nhớ rằng, ngay cả khi bạn đã làm thủ tục trực tuyến bạn vẫn phải làm thủ tục cho hành lý ký gửi và đến cửa ra máy bay đúng giờ. Nếu bạn không có mặt ở cửa ra máy bay đúng giờ, bạn sẽ không thể lên chuyến bay và mất toàn bộ tiền vé máy bay.

Trên đây Vé VIP đã chia sẻ cách làm thủ tục trực tuyến Jetstar chi tiết nhất, hi vọng thông tin trên hữu ích với bạn. Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!