Korean Air – Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc, Các hạng vé và quy định về hành lý của Korean Air

Korean Air là hãng hàng không lớn nhất có trụ sở tại Hàn Quốc. Phát triển song hành cùng với khách hàng trên toàn thế giới, Korean Air đã có bước phát triển vượt trội nhờ những đổi mới trong hình thức kinh doanh và luôn đáp ứng đầy đủ nhu cầu của mọi người.

Nếu các bạn muốn tìm hiểu những thông tin chi tiết hơn về hãng hàng không này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của mình nhé!

1. Lịch sử hình thành và phát triển của Korean Air

Korean Air là hãng hàng không lớn nhất tại Hàn Quốc được thành lập vào năm 1962 và được tư nhân hóa vào năm 1969.

Korean Air đã có những bước thăng trầm trong sự phát triển dịch vụ hàng không của mình dưới nhiều tác động của thế giới, tính đến những năm của thập kỷ 1980 Korean Air đã có bước tăng trưởng khá ổn định.

Với những nỗ lực, đặc biệt và cầm cân chỉ hướng của nhà điều hành Yang Ho Cho, Korean Air đã chứng tỏ được tiềm năng và sự tăng trưởng đột phá của mình, tháng 10/2006 Korean Air đã giành được giải Nhất trong cuộc bình chọn của bạn đọc trên tạp chí TIME.

Không chỉ dừng lại ở những giải thưởng đó, Korean Air đã tiếp tục nhận giải thưởng Phượng Hoàng từ Tổ chức Vận tải Hàng không thế giới vì những thành công vượt qua các thách thức trong ngành hàng không toàn cầu.

Bên cạnh đó, vào năm 2005 Korean Air đã vượt Lufthansa và nhanh chóng trở thành đơn vị kinh doanh vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không lớn nhất thế giới.

Và nếu như những chiếc lược của Korean Air duy trì, chắc chắn hứa hẹn hãng có thể vươn xa và có thể tham gia vào nhiều lĩnh vực nghiên cứu khác nữa, trong đó có nghiên cứu chế tạo không gian vũ trụ.

2. Tiềm lực cực mạnh đội tàu bay của Korean Air

Đội tàu bay của Korean Air được xây dựng và hoạt động dưới ba mục đích khác nhau:

  • Đội tàu bay vận chuyển hành khách
  • Đội tàu bay vận chuyển hàng hóa
  • Đội tàu bay đã ngưng sử dụng

Đội tàu bay của Korean Air có tiềm lực về số lượng và chất lượng lớn, Korean Air đã sử dụng hai loại máy bay tiên tiến nhất là Boeing và Airbus để vận chuyển hành khách và hàng hóa.

Tính đến tháng 10/2016 Đội tàu bay vận chuyển hành khách của Korean Air bao gồm: Airbus A330-200, Airbus 330-300, Airbus 380-800, Boeing 737-800, boeing 737-700, boeing 737-900, boeing  747-000 và còn một số loại máy bay khác.

Bên cạnh đó đội tàu bay vận chuyển hàng hóa của Korean Air bao gồm: Boeing 747-400BCF, boeing 747-400ERF, boeing 747-8F, boeing 777F.

Theo thống kê tính tới thời điểm 12/2006, Korean Air đang vận hành 100 máy bay chở khách, 20 máy bay chở hàng nâng tổng số máy bay lên 120.

3. Mạng lưới đường bay của Korean Air

Tính đến thời điểm tháng 11/2016 mạng lưới đường bay của Korean Air đã khai thác các chặng bay đến 11 điểm đến trong nước và 115 điểm đến quốc tế tại 52 quốc gia trên tất cả 6 châu lục.

Mạng lưới đường bay của Korean phủ sóng và tập trung chủ yếu ở châu Âu, Trung Đông, khu vực Đông Nam Á, Đông Bắc Á, Úc và Bắc Mỹ.

Tại thị trường Việt Nam, hãng khai thác các chuyến bay xuất phát từ 3 thành phố lớn: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Bạn có thể tham khảo giá vé đi Mỹ của Korean Air

Lưu ý: Giá vé chỉ mang tính chất tham khảo, giá vé có thể thay đổi tùy thời điểm đặt vé. Mua vé càng sớm, giá vé càng rẻ.

4. Các hạng vé và quy định về hành lý của Korean Air

Hãng hàng không Korean Air hiện nay khai thác 03 hạng ghế chính, đó là: Hạng Nhất, hạng Thương gia và hạng Phổ thông.

Mỗi hạng ghế sẽ có những giá vé, dịch vụ và quy định hành lý khác nhau, trong đó:

  • Đối với khách hàng hạng Phổ thông: Ghế ngồi rộng 45,72 cm khoảng cách giữa 2 hàng ghế này là 83,36 cm, có nhiều tiện nghi cá nhân vượt trội hơn so với hạng Phổ thông hãng bay khác.Hành khách được phép mang theo tối đa 02 kiện hành lý xách tay là 1 túi xách, tổng trọng lượng 12kg và hành lý ký gửi với trọng lượng mỗi kiện không quá 23kg, kích thước không quá 158cm.
  • Đối với hành khách hạng Thương gia: có ghế ngồi rộng rãi, khoảng cách giữa các ghế là 1,5m, giúp bạn tự do trong việc đi lại nghỉ ngơi với nhiều dịch vụ tiện ích.Mỗi hành khách ở hạng ghế này được mang theo 2 kiện hành lý xách tay có khối lượng không vượt quá 18 kg với tổng kích thước không vượt quá 115 cm, và được ký gửi 2 kiện hành lý có khối lượng không vượt quá 32 kg có tổng kích thước không vượt quá 158 cm.
  • Đối với hành khách hạng Nhất: Với ghế ngồi có chiều dài lên đến 2m, đảm bảo sự thoải mái tối đa và giúp giảm mệt mỏi cho hành khách trên những chuyến bay dài.Mỗi hành khách ở hạng ghế này được mang theo 2 kiện hành lý không vượt quá 18 kg và được ký gửi 3 kiện hành lý có khối lượng không vượt quá 32 kg với tổng kích thước không quá 158 cm.
  • Riêng những hành khách có trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi đi cùng, hãng Korean Air cho phép mang theo 1 xe đẩy gấp được, hay 1 nôi xách tay, 1 ghế ngồi với kích thước nhỏ hơn 115 và có trọng lượng không quá 10kg.

5. Điểm qua một số thành tựu nổi bật của Korean Air 

Korean Air đạt được nhiều thành tựu đáng kể trong quá trình phát triển của mình, đồng thời, hãng cũng đang không ngừng lớn mạnh và nâng cao vị trí của mình trong lĩnh vực khai thác và vận chuyển hàng không.

Ngoài những thành tựu đã đạt được bước đầu, tính đến năm 2006, Korean Air đã có những ghi danh mới:

Tháng 10 năm 2006, Korean Air đã vinh dự giành được giải nhất của TIME Readers’ Travel Choice Awards 2006 cho hãng hàng không có hạng thương gia tốt nhất và giải thưởng Best Frequent Flyer Program đối với chương trình Skypass của hãng.

Korean Air cũng được xếp hạng nhì về thể loại hãng hàng không được ưu thích. Tạp chí TIME đã tiến hành thăm dò bạn đọc của mình để có giải thưởng TIME Readers’ Travel Choice Awards 2006 từ 24 tháng 4 đến 25 tháng 6 năm 2006.

Trong bài viết trên mình gửi tới các bạn các thông tin về hãng hàng không Korean Air như lịch sử hình thành và phá triển, một số quy định mà bạn cần biết khi lên chuyến bay của hãng hàng không Korean Air, ….

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!