Vé máy bay giá rẻ Sài Gòn đi Huế của Jetstar, Du lịch Huế – Tìm hiểu Nhã nhạc Cung đình Huế

Huế từ lâu đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn xuất hiện trong bản đồ hành trình của bất kỳ hành khách nào. Huế mộng mơ sở hữu vẻ đẹp trầm tư bình dị và mơ màng khiến bao thi nhân mặc khách phải chùn chân đứng lại.

Huế càng cổ kính hơn bởi các di tích lịch sử có giá trị cao thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế như Kinh Thành Huế, Lăng Minh Mạng, Lăng Gia Long, Chùa Thiên Mụ, Văn Miếu và Trường Quốc Học hay vẻ đẹp hùng vĩ của biển Lăng Cô.

Hãy thử một lần đến với Huế để cảm nhận trọn vẹn hơi thở của sông Hương núi Ngự. Những tấm vé máy bay giá rẻ đi Huế của Jetstar sẽ du khách tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại.

1. Thông tin chi tiết vé máy bay giá rẻ Sài Gòn đi Huế của Jetstar

Hiện nay, khách từ mọi miền đến Huế với nhiều mục đích khác nhau như du lịch hoặc công tác. Để di chuyển từ Sài Gòn đến Huế, máy bay được đánh giá là phương tiện giao thông tiện lợi và nhanh chóng nhất.

Xuất phát từ nhu cầu đó, Hãng hàng không Jetstar khai thác chặng bay từ Sài Gòn đến Huế với nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc vào thời gian khởi hành của hành khách.

Vé máy bay giá rẻ đi Huế khởi hành từ Sài Gòn có mức giá thấp nhất áp dụng cho ngày thường chỉ từ 11,000đ chưa bao gồm thuế và phí. Nếu đã có kế hoạch từ trước, có khi khách mua được vé giá rẻ hơn nhiều. Vào dịp cao điểm, số lượng chuyến bay sẽ được hãng tăng cường để phục vụ tối đa nhu cầu đi lại của người dân.

Tham khảo bảng giá Vé máy bay giá rẻ Sài Gòn đi Huế của Jetstar giá rẻ vào ngày thường:

Lưu ý: Giá vé có thể thay đổi bất kỳ lúc nào, để có vé giá rẻ bạn nên đặt trước từ 2-3 tuần. 

2. Du lịch Huế – Tìm hiểu Nhã nhạc Cung đình Huế

Nhã nhạc là một thuật ngữ liên quan đến âm nhạc cung đình có mặt tại 4 nước đồng văn: Trung Quốc, Nhật Bản, Triều Tiên và Việt Nam. Nhã nhạc là nhạc chính thống của triều đình được dùng ở các cuộc lễ tế Giao, tế Miếu và trong các dịp triều hội; là sản phẩm kết hợp giữa Lễ và Nhạc.

Như vậy, có thể nói khi có triều đình phong kiến thì có Nhã nhạc. Tuy nhiên Nhã nhạc Việt Nam hình thành rõ nét và được sử sách ghi lại từ triều đại Lý – Trần, và theo đó các triều đại phong kiến tiếp theo giữ gìn, phát triển, bổ sung , sáng tạo ngày càng phong phú, tinh tế.

Chúng ta hãy nghe vua Minh Mạng bàn với quần thần về Nhã nhạc, được sách Đại Nam thực lục ghi lại như sau. Vua nói: “Trẫm thấy buổi đầu gầy dựng, lễ nhạc còn thiếu, thường muốn sáng chế mà chưa nắm được cốt yếu. Các khanh có từng nhờ được nhã nhạc của triều Lê không?”.

Quan bộ Lễ Phan Huy Thực đáp: “Nhạc của triều Lê chỉ có đội bả lệnh mà thôi”. Vua nói: “Triều Lê có tiếng là thịnh vượng mà việc nhạc lễ thô bỉ như thế. Nay tuy nhạc xưa đã bỏ mất mà các đồ bát âm còn đó có thể khảo được. Nên tìm người hiểu âm nhạc cùng bọn các ngươi chế tác”.

Thực tế là Nhã nhạc triều Nguyễn đã kế thừa và phát triển Nhã nhạc triều Lê, chẳng hạn nó bao gồm các loại nhạc dùng trong tế Giao, tế Miếu, lễ Đại triều, lễ Đại yến, lễ Thượng thọ…

Vì thế có thể hiểu Nhã nhạc hay Lễ nhạc là loại nhạc được triều đình quy định một cách chặt chẽ, mang tính nghi lễ là chủ yếu, chứ không bao gồm các nhạc du hí trong cung đình. Nhã nhạc còn có nghĩa hẹp và nghĩa phụ là tên gọi của một tổ chức âm nhạc cung đình.

Chúng ta hiểu Nhã nhạc là loại nhạc thanh lịch, tao nhã với nghĩa rộng như trên, với ý nghĩa là đối lập với tục nhạc là nhạc trong dân gian (theo cách hiểu và gọi của chế độ phong kiến).

Giữa tháng 12/2003, Tổ chức Văn hoá, Khoa học và Giáo dục của LHQ (UNESCO) công nhận Nhã nhạc cung đình Huế là di sản văn hoá phi vật thể và truyền khẩu của nhân loại. Ngày 31/1/2004 tại Paris thủ đô nước Pháp, lễ đón Bằng công nhận đã được tổ chức.

Đây là lần đầu tiên, Việt Nam có một kiệt tác di sản phi vật thể và truyền khẩu được UNESCO công nhận – một vinh dự to lớn cho cả dân tộc Việt Nam nói chung và Huế nói riêng.

Nhã nhạc cung đình Việt Nam hay còn gọi là Nhã nhạc cung đình Huế hoặc Nhã nhạc Huế (vì Huế là kinh đô cuối cùng của triều đại phong kiến Việt Nam) là một loại hình nghệ thuật đặc sắc. Trước đó quần thể di tích cố đô Huế đã được UNESCO công nhận là di sản văn hoá vật thể của nhân loại.

Với sự công nhận Nhã nhạc cung đình Huế là di sản phi vật thể, một lần nữa Huế lại được tôn vinh, giới thiệu cho thế giới một nghệ thuật đặc sắc mà chỉ một số ít quốc gia có được và giữ gìn đến ngày nay.

Hành khách mua vé máy bay giá rẻ Sài Gòn đi Huế của Jetstar hay bất kỳ nơi nào đến Huế cũng nên kết hợp tìm hiểu nét văn hóa độc đáo tại Huế này.

3. Chương trình khuyến mãi vé máy bay giá rẻ Sài Gòn đi Huế của Jetstar

Jetstar: vé giá 199.000đ. Đây là loại vé xuất hiện với tần suất thường xuyên nhất (hàng tuần, tuần nào cũng có vào thứ 6).

Tuy nhiên giá này áp dụng cho chuyến bay từ đâu tới đâu thì phải chờ tới thứ 6 mới biết được: thông thường áp dụng cho chuyến bay ngắn như HN-ĐN hoặc ĐN-HCM, thi thoảng áp dụng cho chuyến dài như HN-HCM.

4. Mua vé máy bay giá rẻ Sài Gòn đi Huế của Jetstar ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đại lý vé máy bay hoạt động, tuy nhiên để mua được vé máy bay giá rẻ và đáng tin cậy thì bạn nên chọn mua tại Vevip.vn.

Đã có nhiều trường hợp hành khách bị lừa, mua vé máy bay mà không được bay, do đó, ngay sau khi nhận được mã code, hành khách nên gọi điện đến số Tổng đài Hỗ trợ của từng hãng bay để xác nhận thông tin cho chính xác.

Trên đây là bài viết “Vé máy bay giá rẻ Sài Gòn đi Huế của Jetstar, Du lịch Huế – Tìm hiểu Nhã nhạc Cung đình Huế“, Hi vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp các bạn bỏ túi được một số kinh nghiệm hữu ích khi săn vé máy bay đi Huế giá rẻ.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!