Chuyến bay từ Malaysia về Việt Nam, những điều cần lưu ý khi mua vé máy bay từ Malaysia về Việt Nam mùa dịch

Malaysia là một trong các quốc gia có lượng học sinh, sinh viên Việt Nam học tập và làm việc khá đông. Vì vậy nhu cầu mua vé máy bay từ Malaysia về Việt Nam rất lớn. Tuy nhiên do ảnh hưởng dịch Covid – 19 nên các chuyến bay vị hạn chế.

Hiện có rất ít hãng hàng không được phép khai thác các chuyến bay từ Malaysia về Việt Nam. Mỗi tháng chỉ có 1 – 2 chuyến bay.

Vì vậy hành khách cần liên hệ Vé VIP sớm để mua được vé máy bay từ Malaysia về Việt Nam với chi phí Chuyến bay từ Malaysia về Việt Nam, những điều cần lưu ý khi mua vé máy bay từ Malaysia về Việt Nam mùa dịch hợp lý.

1. Cập nhật các chuyến bay mới nhất từ Malaysia về Việt Nam

Lịch chuyến bay đón người Việt Nam Malaysia trở về

Theo thông tin mới đây, tình hình dịch bệnh tại Malaysia đang có dấu hiệu khởi sắc tuy nhiên vẫn còn tương đối phức tạp. Chính vì vậy, nhiều người Việt Nam vẫn chưa về nước đoàn tụ được với gia đình được.

Chính vì vậy để có thể đưa người Việt Nam nhanh chóng về nước các chuyến bay từ Malaysia về Việt Nam vẫn tiếp tục được khai thác. Đây là các chuyến bay đặc biệt để đưa hành khách về nước an toàn.

Các chuyến bay này sẽ được khai thác hằng tháng với số lượng 2 – 3 chuyến mỗi tháng được khởi hành từ Kuala Lumpur về Việt Nam.

Chặng bay Lịch bay dự kiến
Vé máy bay từ Kuala Lumpur về Cần Thơ 22/03 – 28/03

Lưu ý:

 • Thời gian bay và địa điểm khởi hành có thể được thay đổi bởi hãng hàng không;
 • Thông tin về địa điểm nhập cảnh dự kiến:Tp Hồ Chí Minh/ Hà Nội/ Cần Thơ;
 • Trong trường hợp hành khách không khởi hành từ Kuala Lumpur vui lòng điền đầy đủ thông tin trong phiếu đăng ký về nước để được hỗ trợ tốt nhất.

Lịch chuyến bay đón chuyên gia từ Malaysia về Việt Nam

Bên các chuyến bay đón người Việt Nam hồi hương thì các chuyến bay đón chuyên gia cũng được triển khai tuy nhiên với số lượng có hạn.

Chặng bay Lịch bay dự kiến Ngày cuối đăng ký đặt vé
Kuala Lumpur – Sài Gòn 13/3; 27/3 Từ 07 – 14 ngày trước ngày khởi hành

Lưu ý:

 • Mức giá vé và hành lý theo quy định của hãng hàng không Malaysia Airlines;
 • Đây là chuyến bay đặc biệt đón chuyên gia nước ngoài và người Việt từ Kuala Lumpur đi Sài Gòn và chỉ được khai thác 1 chuyến/tuần. Hiện tại chuyến bay gần nhất đã sắp “full” chỗ và chỉ còn khoảng 10 – 15 suất đặt vé.
 • Thời điểm đặt vé tốt nhất theo yêu cầu từ hãng hàng không: từ 7 – 14 ngày trước ngày khởi hành.

2. Những điều cần lưu ý khi mua vé máy bay từ Malaysia về Việt Nam mùa dịch

Trong giai đoạn dịch bệnh các chuyến bay không còn nhiều như thông thường trong khi nhu cầu về nước lại cao nên dẫn đến việc nhiều tình trạng người Việt bị “kẹt” lại Malaysia.

Bởi vì ai cũng mong muốn nhanh chóng được đoàn tụ với gia đình nên việc hết vé, mau không được vé là chuyện rất thường gặp.

Vì vậy để chắc chắn có “slot” thì ngoài việc cập nhật thông tin thường xuyên thì quý khách nên đặt vé sớm trước 7 đến 14 ngày. Bên cạnh đó, quý khách cần lưu ý chuẩn bị những giấy tờ cần thiết.

Đối với hành khách là người Việt Nam hồi hương

 • Giấy tờ tùy thân;
 • Giấy xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và có kết quả âm tính(kết quả xét nghiệm trong vòng 5 ngày trước ngày khởi hành);
 • Địa điểm cách ly sau khi nhập cảnh (khách sạn cách ly tự chọn hoặc khu cách ly tập trung).

Đối với hành khách là các chuyên gia từ Malaysia về Việt Nam

Ngoài mang vé máy bay thì quý khách cần chuẩn bị các loại giấy tờ quan trọng cho chuyến đi của mình bao gồm:

 • Hộ chiếu (Passport – Bản Copy);
 • Công văn chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền
 • Phương án cách ly gửi Trung tâm kiểm dịch Y tế quốc tế Tp Hồ Chí Minh (Booking khách sạn đăng ký cách ly, phương án chở khách từ sân bay đến nơi cách ly, thông tin người đón khách – họ tên, số CMND/CMT, số điện thoại);
 • Bảo hiểm Y tế quốc tế, trong trường hợp hành khách không có bảo hiểm công ty cần có thư bảo lãnh chi trả chi phí điều trị trong trường hợp mắc Covid-19 (gửi hãng bay tối thiểu 2 ngày trước ngày bay);
 • Báo cáo xét nghiệm âm tính Covid-19 (Real Time PCR tại phòng xét nghiệm do Chính phủ phê duyệt hoặc hệ thống xét nghiệm của WHO). Xét nghiệm phải được thực hiện trong thời gian từ 3 – 7 ngày trước ngày nhập cảnh Việt Nam.

Nếu quý khách chưa có những loại giấy tờ trên đặc biệt là giấy xét nghiệm Covid thì nên chuẩn bị trước vì nếu không có thì sẽ khó khăn trong việc nhập cảnh trong mùa dịch này.

Lưu ý: Trường hợp đối với người nước ngoài để nhập cảnh vào Việt Nam thì cần phải có công văn xin nhập cảnh gửi cho cơ quan quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an xét duyệt.

Hiện nay có hai mẫu công văn xin nhập cảnh là NA2 và  N2. Riêng đối với mẫu N2 thì chỉ có công ty bảo lãnh mới được gửi cho CQLXNC để xin xét duyệt cho nhân sự nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.

3. Những ai được ưu tiên đăng ký đặt vé máy bay từ Malaysia về Việt Nam

Hành khách là người Việt từ Malaysia trở về

 • Hành khách là người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Malaysia;
 • Lao động bị mất việc do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, hết hạn hợp đồng, chưa được nước sở tại hỗ trợ và gặp khó khăn về chi phí sinh hoạt, chỗ ở;
 • Du học sinh đã tốt nghiệp, chưa thể về nước, ký túc xá đóng cửa, gặp khó khăn về chi phí sinh hoạt, hết hạn tạm trú;
 • Người Việt đi du lịch, thăm thân, khám chữa bệnh và bị mắc kẹt ở Malaysia do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, hết hạn visa;
 • Doanh nhân, tri thức Việt, thuộc trường hợp xuất nhập cảnh ngắn hạn, bị mắc kẹt ở nước ngoài… gặp khó khăn về chi phí sinh hoạt, chỗ ở.
  Doanh nhân, chuyên gia, lao động người nước ngoài, nhà đầu tư, đại diện các công ty nước ngoài ở Việt Nam… cũng sẽ được hỗ trợ đặt vé trên các chuyến bay từ Malaysia về Việt Nam.

Hành khách là chuyên gia từ Malaysia về Việt Nam 

 • Hành khách là chuyên gia, doanh nhân, nhà đầu tư, đại diện của các công ty đặt văn phòng, trụ sở tại Việt Nam;
 • Người lao động, kỹ sư đang làm việc tại các công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam có nhu cầu trở lại Việt Nam để làm việc đều có thể đăng ký đặt vé máy bay từ Kuala Lumpur đi Sài Gòn;
 • Người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Malaysia và bị “mắc kẹt” ở quốc gia này vì ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

4. Thông tin cách ly từ Malaysia về Việt Nam 

Mặc dù tình hình tại Malaysia có ổn định nhưng cũng như các hành khách từ nơi khác, hành khách từ Malaysia về Việt Nam cần phải được cách ly theo đúng quy định.

Hành khách sau khi xuống sân bay sẽ được nhân viên y tế kiểm tra dịch tễ nhanh chóng.

Nếu như kết quả được đảm bảo thì quý khách sẽ được đưa đến khu cách ly hoặc khách sạn cách ly theo sự lựa chọn trước đó.

Trong thời gian này quý khách sẽ được test Covid lần 2 và được đưa đi điều trị trong trường hợp bị nhiễm bệnh.

Hi vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp các bạn định hình được quy trình săn vé máy bay từ Malaysia về Việt Nam giá rẻ và nắm được lịch trình các chuyến bay hồi hương.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật giá vé máy bay rẻ nhất và những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!